Tổng hợp những lỗi Facebook không được phê duyệt trong ngành làm đẹp

Facebook Ưa thích 200 lượt xem

Đối với các bạn mới bước chân vào ngành Sức Khoẻ – Làm Đẹp , khi chạy quảng cáo Facebook chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Tình trạng quảng cáo không được duyệt thường xuyên mà không hiểu vì sao, rồi thì khoá tài khoản là chuyện rất phổ biến.

Như ví dụ trong ảnh bên trên là một trường hợp cực kì phổ biến trên các diễn đàn/group. Vì vậy, hôm nay, mình sẽ tổng hợp lại 1 số lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt hay gặp nhất, để các bạn chưa có kinh nghiệm có thể làm Facebook dễ hơn. Mình sẽ sắp xếp theo thứ tự phổ biến đến ít gặp hơn.

Trước khi đi vào các lỗi cụ thể, mình xin được lưu ý một chút: Quảng cáo được duyệt không có nghĩa là quảng cáo không vi phạm. Nhiều bạn hay kêu là quảng cáo không vi phạm gì nhưng vẫn bị khoá tài khoản. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn chưa biết mình vi phạm gì thôi. Chuyện quảng cáo chạy được một thời gian rồi mới bị báo vi phạm là chuyện rất phổ biến, nguyên nhân là do bạn qua được hệ thống duyệt tự động, nhưng không qua được các cấp duyệt sâu hơn.

Mục lục

1. Lỗi tham chiếu đặc điểm cá nhân.

Đây có thể nói là lỗi phổ biến và kinh điển nhất đối với quảng cáo ngành Sức khoẻ-Làm đẹp. Quan điểm của FB như sau: khi bạn làm nội dung, không được ám chỉ người đang đọc bài quảng cáo có một đặc điểm nào đó. Ví dụ:

  • Bạn bị huyết áp cao?
  • Bạn đừng lo lắng về việc tăng cân bất thường nữa
  • Mụn nhọt, khô da?? Hãy dùng ngay ,…..
  • Những người hói đầu khác thường ….

Trong hai ví dụ đầu tiên ở trên, bạn đã ám chỉ người đọc bị huyết áp cao và tăng cân => Vi phạm Bản thân từ “Bạn” là một từ rất dễ dính lỗi tham chiếu, nên hạn chế dùng từ này khi làm content. Nếu từ “Bạn” trong “Bạn Bè” thì không sao.

Trong hai ví dụ cuối cùng, kể cả khi không dùng chữ “Bạn”, nhưng trong cách viết, bạn cũng đã ám chỉ người dùng gặp vấn đề về da => vi phạm. Cách sửa có thể là: Sản phẩm …. chuyên dùng cho da khô da mụn, Những người hói đầu thường hay,…

Trong các hình ảnh quảng cáo FB, tuyệt đối không được xuất hiện hình ảnh của thước dây hoặc cân sức khoẻ.

2. Lỗi hình ảnh Trước – Sau

Đối với ngành làm đẹp thì rất hay sử dựng hình ảnh trước – sau để làm nổi bật hiệu quả của sản phẩm. Và trong quá trình thực chạy mình cũng thấy các bài có hình ảnh trước sau có hiệu quả hơn hẳn so với các bài khác. Vì thế nên mọi người hay cố gắng post nhưng định dạng này vào bài quảng cáo. Tuy nhiên, điều khoản của Facebook cấm các quảng cáo có hàm í thể hiện hình ảnh trước và sau, kể cả dùng ảnh hay video.

Trong trường hợp này các bạn nên sử dụng hình ảnh trước sau ở hai trạng thái khác nhau. Ví dụ ảnh trước chụp trong nhà với áo đỏ, ảnh sau chụp ngoài thiên nhiên với áo xanh chẳng hạn. Mục đích là tạo nhiều sự khác biệt về hoàn cảnh hai bức ảnh, làm facebook không xét duyệt. Ngoài ra, có thể đăng ảnh trước sau ở phần bình luận cũng không vấn đề gì

Bài quảng cáo có hình ảnh trước sau khá là hiệu quả, nhưng chính sách facebook cấm, nên mình cũng không khuyến kích các bạn lách trương hợp này dẫn đến khóa tài khoản

3. Lỗi tập trung vào một bộ phận trên cơ thể

Facebook cấm việc dùng hình ảnh có sự tập trung vào bộ phận cơ thể người. Hình ảnh dưới vi phạm chính sách vì nó tập trung vào lá gan trên cơ thể người. Nếu lá gan đứng một mình thì không sao.
=> Không khoanh tròn, để mũi tên chỉ vào hoặc làm highlight bộ phận cơ thể người

4. Lỗi cam kết, phóng đại và gây hiểu nhầm

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn cố gắng giật tít để thu hút người đọc. Quan điểm của Facebook là: Mỗi người có 1 cơ địa khác nhau, dẫn đến tác dụng của các sản phẩm lên mỗi người là khác nhau => Nếu bạn cam kết tác dụng của sản phẩm là như nhau với mọi người thì là vi phạm. Ví dụ

  • Dùng … để giảm cân chỉ sau 3 tuần
  • 3 mẹo để giảm mỡ máu một cách thần kì

Trong ví dụ trên cùng, bạn sai vì để mốc thời gian 3 tuần vì mỗi người sẽ có khoảng thời gian khác nhau. Trong ví dụ dưới, bạn sai vì phóng đại hiệu quả của Mẹo.

Lưu ý: không nên dùng các từ như Meo, Thủ Thuật vì có thể gây hiểu nhầm

5. Lỗi gây sốc

Hình ảnh không được chứa những nội dung mang tính bạo lực, đẫm máu, ghê rợn gây khó chịu cho người xem. Một quảng cáo có hình ảnh ca phẫu thuật và máu cũng có thể là vi phạm chính sách. Không được dùng video/ảnh có hình ảnh mũi tiêm chọc vào da người.

6. Lỗi giới hạn độ tuổi

Các quảng cáo cho các sản phẩm về sức khỏe, thể hình hoặc giảm cân phải được nhắm mục tiêu đến người từ 18 tuổi trở lên.

7. Lời kết

Trên đây là những lỗi quảng cáo facebook thường gặp, đặc thù của ngành Sức Khoẻ-Làm Đẹp. Để hiểu đầy đủ hơn về các quy định của Facebook, vui lòng đọc bản đầy đủ do chính Facebook đăng tải tại đường link sau: Chính sách Facebook

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *